กิจกรรม : การทำมะพร้าวแก้ว












รายละเอียด :
    

 ส่วนผสม

มะพร้าวทึนทึกขูดเส้น200 กรัม
น้ำตาลทราย180 กรัม
น้ำลอยดอกมะลิ80 กรัม
น้ำใบเตยคั้นข้น
น้ำอัญชันเข้มข้น
 
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 30 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 6 ชั่วโมง
1
ใส่น้ำลอยดอกมะลิ และน้ำตาลทรายลงในกระทะทอง เคี่ยวให้น้ำตาลละลายดี
 
2
ใส่ะพร้าวทึนทึก เคี่ยวให้แห้งลง ใส่น้ำใบเตยหรือน้ำอัญชันลงไป เคี่ยวต่อจนน้ำตาลเริ่มตกผลึกและแห้งลง ยกออกจากความร้อน
 
3
ใช้ช้อนตะล่อมใส่ลงในพิมพ์ ผึ่งลมให้แห้งประมาณ 6-8 ชั่วโมง หรือข้ามคืน แกะออกจากพิมพ์ใส่ขวดโหลปิดฝาให้สนิท
 
ประกาศเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2564    อ่าน 371 คน   
 
กำลังแสดงหน้า :
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น :
**
โดย :
**
E-mail :
รหัสส่งข้อมูล :
CAPTCHA  
**